Người phụ nữ gốc Việt bị hành hung, cướp tiền

Người phụ nữ gốc Việt Nhung Truong bị tên cướp tấn công bên ngoài trung tâm thương mại ở Houston, Texas, gia đình cho biết cô không thể đi lại vì chấn thương.

Nhung Truong, 44 tuổi, bị cướp tấn công bên ngoài trung tâm thương mại ở khu 9800 Bellaire, Houston, bang Texas, Mỹ, hôm 13/2. Linh Thuy Duong, con gái Nhung Truong, cho biết mẹ mình hiện không thể đi lại sau vụ tấn công và cần được chăm sóc 24/24.

"Tên cướp đã đánh mẹ tôi mạnh đến mức khiến bà bị chấn thương tủy sống. Các bác sĩ nói chấn thương này ảnh hưởng đến chân trái của mẹ, khiến bà trở thành người khuyết tật", Linh Thuy Duong viết trên trang gây quỹ GoFundMe kêu gọi tiền ủng hộ để trang trải viện phí cho mẹ.

Linh Thuy Duong hôm 14/3 cập nhật thông tin cho biết các bác sĩ đã thông báo rằng mẹ cô có thể mất ít nhất hai năm để hồi phục. Trang gây quỹ cho Nhung Truong hiện nhận được số tiền hơn 72.000 USD.

1 Nguoi Phu Nu Goc Viet Bi Hanh Hung Cuop Tien  Bị cướp tấn công, người gốc Việt mất khả năng đi lại

Nhung Truong bị cướp tấn công bên ngoài trung tâm thương mại ở khu 9800 Bellaire, Houston, bang Texas, Mỹ, hôm 13/2. Video: Newsweek.

Theo Fox 26, Nhung Truong đang một mình nuôi ba người con lần lượt ở độ tuổi 13, 15 và 20. Chồng cô mất cách đây 7 năm vì căn bệnh ung thư gan.

Gia đình Nhung Truong cho biết tên cướp đã lấy đi khoảng 4.300 USD, là số tiền cô dành dụm cho chuyến về thăm gia đình ở Việt Nam. Cảnh sát Houston nói rằng nghi phạm đã tấn công và lấy đi một phong bì tiền mặt cô mang theo.

Nhung trước khi bị tấn công đã đi rút khoản tiền lớn từ ngân hàng. Các sĩ quan cảnh sát cho rằng có khả năng nghi phạm đã theo dõi quanh ngân hàng và đi theo cô tới nơi thuận tiện ra tay.

Nghi phạm chưa bị bắt. Cảnh sát miêu tả đây là nam thanh niên da màu, ngoài 20 tuổi, cao khoảng 1m72-1m75 và nặng khoảng 63 kg. Cảnh sát treo khoản thưởng lên tới 5.000 USD cho người cung cấp thông tin giúp bắt nghi phạm.

Ngọc Ánh (Theo Newsweek)

Nguồn: VNEXPRESS.NET

Bài liên quan